title Văn hóa - Xã hội

Sôi nổi Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2023
Chủ nhật, 26/03/2023, 15:00 CH
Cỡ chữ Màu chữ image

(HCM CityWeb) - Sáng 26/3, UBND TPHCM tổ chức Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2023. Chương trình nhằm thiết thực kỷ niệm 77 năm Ngày truyền thống ngành Thể dục thể thao, ngày Bác Hồ viết bài “Thể dục và sức khỏe” kêu gọi đồng bào tập thể dục (27/3/1946 - 27/3/2023).

Tham dự chương trình có các lãnh đạo: Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh Phan Văn Mãi; Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục thể thao Đặng Hà Việt; Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TPHCM Trần Kim Yến; Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân TPHCM Dương Anh Đức.

Lãnh đạo TPHCM tham gia đợt chạy đầu tiên

Thay mặt lãnh đạo TP, Phó Chủ tịch UBND TP Dương Anh Đức nhắc lại lời “Kêu gọi toàn dân tập thể dục” của Chủ tịch Hồ Chí Minh và tấm gương sáng của Bác trong việc tập luyện thể dục thể thao hàng ngày… Hòa chung không khí chào mừng tháng hoạt động Thể dục Thể thao cho mọi người và hưởng ứng tinh thần ngày thể thao Việt Nam, TPHCM tổ chức Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2023 và chuỗi các hoạt động thể dục thể thao nhân kỷ niệm Ngày Thể thao Việt Nam (27/3). Đây cũng là dịp chúng ta khẳng định sức mạnh toàn dân đoàn kết và cùng nhau hành động, thực hiện cụ thể bài viết “Thể dục và Sức khỏe” của Bác để kêu gọi toàn dân tập thể dục.

Phó Chủ tịch Dương Anh Đức nhấn mạnh, với mục đích tăng cường phổ biến các chủ trương, đường lối của Đảng, tư tưởng của Bác về công tác thể dục, thể thao, gắn với Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” giai đoạn 2021 - 2030; đồng thời cũng nhằm nâng cao thể chất, góp phần xây dựng đất nước giàu mạnh, hiện đại hơn và tuyên truyền, vận động mọi tầng lớp nhân dân tích cực tham gia luyện tập TDTT, chính quyền Thành phố đã tạo nhiều điều kiện thuận lợi cho người dân tập luyện thể dục thể thao với nhiều hình thức đa dạng phong phú giúp cho mỗi người dân tự chọn cho mình một môn thể thao yêu thích để rèn luyện thân thể hàng ngày, tạo thói quen vận động hợp lý suốt đời để bảo vệ và nâng cao sức khỏe cho mình và cho mọi người. Đồng hành với Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân 2023, chính quyền Thành phố cũng chọn tháng 3 là tháng thể thao để tổ chức các hoạt động hưởng ứng tổ chức các giải thể thao từ phong trào đến đỉnh cao, từ lứa tuổi học sinh đến bậc chuyên nghiệp song song đó là các hoạt động sự kiện thể thao mang tính lan tỏa đến mọi tầng lớp nhân dân thành phố như lễ hội, hội thảo, họp mặt.

Lãnh đạo TP tặng bằng khen cho các đơn vị đóng góp tích cực cho Ngày chạy Olympic vì sức khỏa toàn dân

 

Tại chương trình, người tham gia theo các đợt chạy trên những tuyến đường chính trung tâm TPHCM như: Lê Duẩn, Lê Thánh Tôn, Pasteur, Đồng Khởi, Nguyễn Huệ, Hàm Nghi... Cùng với các đợt chạy cổ động, phong trào, tại sự kiện còn có các đợt chạy tính thành tích theo lứa tuổi, vận động viên, sinh viên ngành thể dục thể thao. Bên cạnh đó, hơn 1.600 học sinh đã tham gia đồng diễn những bài tập vận động, kêu gọi cộng đồng tích cực rèn luyện thân thể.

Dịp này, UBND TPHCM tặng bằng khen cho 6 đơn vị có thành tích xuất sắc trong tổ chức Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân.

Minh Dung

Tin mới hơn
Tin đã đưa