title Văn hóa - Xã hội

UPNT hợp tác Trung tâm Mutualiste de Kerpape đào tạo nhân viên – giảng viên y tế
Thứ ba, 12/10/2021, 07:30 SA
Cỡ chữ Màu chữ image

(HCM CityWeb) - Ngày 11/10, Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch (UPNT) đã có buổi giao lưu trực tuyến với Trung tâm Phục hồi chức năng KERPAPE của Pháp (Trung tâm Mutualiste de Kerpape), thảo luận về chương trương hợp tác - chia sẻ kinh nghiệm trong đào tạo nhân viên y tế và giảng viên cho UPNT.

Hiệu trưởng UPNT - PGS.TS.BS. Nguyễn Thanh Hiệp trao đổi trực tuyến với Trung tâm Mutualiste de Kerpape

 

Tham dự buổi trao đổi có Hiệu trưởng UPNT - PGS.TS.BS. Nguyễn Thanh Hiệp, đại diện Ban lãnh đạo và đơn vị Đào tạo phòng khám đa khoa UPNT, Hiệp hội APPEL – Lorient - Việt Nam – Giáo sư Gildas Tréguier, Trung tâm Phục hồi Chức năng Kerpape (Trung tâm Mutualiste de Kerpape) và Tập đoàn Bệnh viện Bretagne Sud (Lorient) – Pháp, đại diện Hợp tác Quốc tế  phía Việt Nam và Pháp.

 

Hai bên đã trao đổi tình hình dịch bệnh từ phía 2 nước Việt Nam và Pháp, hợp tác xây dựng chương trình đào tạo tập huấn trực tuyến Pháp - Việt dự kiến khởi động vào tháng 11/2021, đồng thời khẳng định cam kết trong hợp tác đào tạo chuyển giao kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm trong lĩnh vực Phục Hồi chức năng tim mạch - hô hấp đặc biệt trong bối cảnh hậu Covid-19.                

 

Trung tâm Mutualiste de Kerpape là cơ sở sau điều trị và phục hồi chức năng


Hiệu trưởng UPNT - PGS.TS.BS. Nguyễn Thanh  Hiệp cho rằng Trung tâm Mutualiste de Kerpape đã thực hiện mối quan hệ đối tác với các hoạt động chung hơn 25 năm với Hiệp hội APPEL và hỗ trợ Việt Nam, trong đó có UPNT. Vì vậy , UPNT mong muốn thực hiện mối quan hệ hợp tác Pháp - Việt trong lĩnh vực phục hồi chức năng tim - hô hấp, là một trong những ưu tiên hàng đầu tại Việt Nam và tại Phòng khám Đa khoa UPNT. Trong đó, tập trung đối tượng là những bệnh nhân sau hồi sức Covid-19 (đã qua giai đoạn cấp tính) và chủ yếu nhằm giải quyết các mặt nội khoa, vật lý trị liệu, tổ chức mạng lưới chăm sóc.

 

PGS.TS.BS. Nguyễn Thanh Hiệp cho biết thêm nhà trường đã gửi thư đến Trung tâm Mutualiste de Kerpape với mong muốn nhận được sự hỗ trợ của Trung tâm trong việc chia sẻ kinh nghiệm cho đào tạo các nhân viên y tế và giảng viên trường UPNT. Việc đào tạo này có thể thực hiện trực tuyến và đào tạo tại chỗ với việc cấp chứng chỉ hoặc bằng tốt nghiệp trong giai đoạn về sau.

 

Được biết. Trung tâm Mutualiste de Kerpape là cơ sở sau điều trị và phục hồi chức năng (SSR). Ngoài ra, Trung tâm còn chăm sóc hòa nhập xã hội, nghề nghiệp và là nơi dành cho người lớn và trẻ em bị rối loạn cơ xương, rối loạn thần kinh và cơ, rối loạn tim mạch, hô hấp và bỏng nặng.

 

ZUKI

Tin mới hơn
Tin đã đưa