title Học và làm theo lời Bác

title Học và làm theo lời Bác

Hội Liên hiệp phụ nữ Thành phố tuyên dương các gương điển hình học tập và làm theo Bác
Chủ nhật, 18/06/2017, 18:20 CH
Cỡ chữ Màu chữ image

(HCM CityWeb) - Sáng 17-5, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) TPHCM đã tổ chức sơ kết 1 năm thực hiện chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về "Tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh". Dịp này, Hội LHPN TPHCM tuyên dương 25 tập thể, 24 cá nhân điển hình tiêu biểu trong thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị. Đây cũng là những đóa hoa đẹp nhất mừng 127 năm Ngày sinh nhật Bác.

Trao bằng khen cho các cá nhân điển hình học tập và làm theo

tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Trong năm qua, thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị, phong trào thi đua học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã, đang trở thành việc làm thường xuyên, thiết thực, đi vào chiều sâu cuộc sống thực tế đối với mỗi chị em phụ nữ. Ban Thường vụ Hội đã xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện Chỉ thị 05 trong cán bộ, Đảng viên, hội viên, phụ nữ Thành phố và hướng dẫn thực hiện nội dung “3 tốt”  trong các cấp hội. Công tác tuyên truyền được chú ý đẩy mạnh, sử dụng nhiều phương thức tuyên truyền đa dạng, phong phú như hội thi kể chuyện, xây dựng chuyên trang, chuyên mục trên báo, tổ chức triển lãm ảnh, tổ chức quảng bá các tác phẩm, ấn phẩm học tập và làm theo Bác…


Việc nêu gương của cán bộ, Đảng viên được tăng cường, trong đó vai trò của các chi bộ đã được phát huy, kết quả cụ thể: khánh thành giai đoạn 2 Nhà tưởng niệm Bà mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Rành; xây dựng 25 mái ấm tình thương cho những gia đình có hoàn cảnh khó khăn; trao học bổng cho học sinh nghèo, chăm sóc đỡ đầu cho các bà mẹ neo đơn; hỗ trợ sinh kế cho gần 70 trường hợp với tổng kinh phí gần 400 triệu đồng, góp phần nâng mức thu nhập của các hộ dân; vận động Ngày tiết kiệm Vì phụ nữ nghèo lần thứ 21 đạt gần 5 tỷ đồng…


Việc học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức, phong cách của Bác đã gắn với việc thực hiện nhiệm vụ chính trị tại các đơn vị, giải quyết kịp thời những vấn đề đặt ra, nổi bật như thực hiện các mô hình “15 phút sẵn sàng”, “3 đúng”. Không những vậy, Chỉ thị 05 đã được lồng ghép với những phong trào thi đua vận động gia đình “5 không, 3 sạch”, “gia đình văn hóa”, “giảm nghèo bền vững”, “Ngày tiết kiệm vì phụ nữ nghèo”, “gia đình tiết kiệm điện”… Qua các phong trào thi đua, đã xuất hiện nhiều tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến có sức lan tỏa lớn, mang lại hiệu quả thiết thực cho xã hội.


Hội nghị đã tổ chức giao lưu với 3 cá nhân tiêu biểu trong quá trình học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh nhằm nhân rộng các mô hình hay, các gương tiểu biểu.  

 

Minh Dung

Số lượng lượt xem: 292