title Học và làm theo lời Bác

title Học và làm theo lời Bác

TPHCM biểu dương 402 gương học tập và làm theo Bác
Thứ năm, 22/06/2017, 22:45 CH
Cỡ chữ Màu chữ image

(HCM CityWeb) - Kỷ niệm 127 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19-5-1890/2017), ngày 19-5, Thành ủy TPHCM đã tổ chức Lễ biểu dương tập thể, cá nhân thực hiện tốt học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Tất Thành Cang tặng bằng khen các gương điển hình. Ảnh SGGP

 

Đến dự có các lãnh đạo: Tất Thành Cang, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM; Nguyễn Thị Quyết Tâm, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TPHCM; Thân Thị Thư, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM; Nguyễn Thị Lệ, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy TPHCM; Lê Thanh Liêm, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TPHCM.


Phát biểu kỷ niệm 127 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM Tất Thành Cang nhấn mạnh, cách đây 106 năm, với lòng yêu nước nồng nàn, khát vọng tự do, từ Thành phố này người đã ra đi tìm đường cứu nước. Từ đó, Người đã dâng hiến trọn đời cho sự nghiệp cách mạng của dân tộc, vì hạnh phúc của nhân dân. Cuộc đời sự nghiệp cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh vô cùng sáng trong và đẹp đẽ, trở thành vĩ nhân của thế kỷ 20, Anh hùng giải phóng dân tộc, danh nhân văn hóa thế giới. Chủ tịch Hồ Chí Minh mãi mãi là biểu tượng cao đẹp của chủ nghĩa yêu nước chân chính, kết hợp nhuần nhuyễn với chủ nghĩa quốc tế vô sản.

 

TPHCM vinh dự và tự hào là nơi Chủ tịch Hồ Chí Minh khởi đầu ra đi tìm đường cứu nước, vinh dự và tự hào là Thành phố mang tên Bác Hồ kính yêu, cùng với đồng bào, đồng chí cả nước, Đảng bộ và nhân dân TPHCM luôn giương cao ngọn cờ cách mạng, tăng cường đoàn kết, nỗ lực và tâm huyết vì sự nghiệp chung, vì sự phát triển bền vững của Thành phố và đất nước, ra sức phấn đấu trong lao động, học tập, phát huy những bài học kinh nghiệm quý báu trong đấu tranh cách mạng, trong sự nghiệp xây dựng, bảo vệ và phát triển để sớm thực hiện thành công mục tiêu xây dựng Thành phố có chất lượng sống tốt, văn minh, hiện đại, nghĩa tình xứng đáng là Thành phố mang tên Người.

 

Dịp này, Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM đã biểu dương 162 tập thể, 240 cá nhân thực hiện tốt việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Mỗi tập thể, cá nhân được tuyên dương lần này là một gương sáng về nhận thức, vận dụng sáng tạo, linh hoạt, hiệu quả tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác vào thực hiện nhiệm vụ chính trị của đơn vị, nhiệm vụ được giao của bản thân, vận dụng khéo léo và tinh tế trong cuộc sống hàng ngày, giao tiếp ứng xử, giải quyết những vấn đề bức xúc thiết thực của nhân dân… góp phần làm cho Thành phố ngày càng tươi đẹp hơn.

 

Nhiều tập thể đã triển khai hiệu quả các công trình phục vụ nhân dân, khắc phục những hạn chế, khuyết điểm kéo dài nhiều năm, tạo nên các bước đột phá trong nhiều lĩnh vực như: quản lý xây dựng, lập lại trật tự đô thị, vỉa hè, lòng lề đường; công tác chăm lo cho người nghèo, gia đình neo đơn, gia đình chính sách; chăm lo cho bệnh nhân nghèo, trẻ em thiệt thòi… Nhiều công trình an sinh xã hội được triển khai ngày càng hiệu quả từng bước giúp nâng cao chất lượng đời sống người dân.

 

240 cá nhân được tuyên dương đợt này là những gương tiêu biểu trong việc nỗ lực, sáng tạo, đưa ra nhiều sáng kiến trong lao động và công tác. Đó còn là những cán bộ, chiến sĩ gương mẫu, hết mình trong công cuộc truy quét tội phạm, mang lại cuộc sống yên bình cho người dân thành phố… 

 

Minh Dung

Số lượng lượt xem: 266