title Học và làm theo lời Bác

Học Bác để làm tốt hơn (19/06/2016)
Việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh theo Chỉ thị số 06-CT/TW và 03-CT/TW của Bộ Chính trị 10 năm qua đã tạo được kết quả bước đầu, góp phần quan trọng vào việc thực hiện nhiệm vụ chính trị, công tác xây dựng Đảng và tác động xã hội tích cực nhưng kết quả vẫn chưa như mong muốn. Điều người dân quan tâm trong việc triển khai thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW lần này là nêu cao ý thức tự giác rèn luyện đạo đức phẩm chất của cán bộ công chức, học Bác để làm việc có hiệu quả, có trách nhiệm phục vụ dân tốt hơn.
Chuyện “tiết kiệm” ở một chi bộ (16/06/2016)
Trong một ngày nắng đẹp, căn nhà nhỏ khang trang của vợ chồng ông Nguyễn Văn Mai, ở xã Nhơn Đức, huyện Nhà Bè (TPHCM) mới xây dựng lại trị giá 50 triệu đồng, từ nguồn đóng góp của 16 đảng viên trong chi bộ Viện Kiểm sát Nhân dân (KSND) quận 10, được khánh thành trang trọng.
Gìn giữ niềm tự hào (16/06/2016)
Phát huy truyền thống vẻ vang của mảnh đất nơi Bác Hồ đã ra đi tìm đường cứu nước, 5 năm qua, tập thể cán bộ, đảng viên, công nhân viên Cảng Sài Gòn đã có nhiều cách làm sáng tạo, đưa việc thực hiện Chỉ thị 03 về học tập, làm theo Bác trở thành việc thường xuyên, tự giác trong toàn Đảng bộ.
Giao lưu điển hình tiêu biểu học tập, làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh (13/06/2016)
Chiều 12-5, tại Hà Nội, Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp với các bộ, ban, ngành, địa phương tổ chức Cuộc giao lưu các điển hình tiêu biểu về học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, nhân dịp tổng kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 03-CT/TW của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, giai đoạn 2011-2015.
Hệ lụy từ người đứng đầu thiếu gương mẫu (08/06/2016)
Sơ kết việc thực hiện Chỉ thị số 03-CT/TƯ của Bộ Chính trị về “Tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” năm 2015 và đánh giá 4 năm thực hiện Chỉ thị 03 được tổ chức mới đây, bên cạnh những kết quả đạt được, phân tích của đồng chí Lê Hồng Anh, Thường trực Ban Bí thư, cũng chỉ ra không ít những khoảng lặng buồn. Đó là việc tổ chức, phát huy trách nhiệm nêu gương của người đứng đầu, của các lãnh đạo chủ chốt ở một số nơi còn bị xem nhẹ; vẫn còn những biểu hiện thiếu gương mẫu của một số cán bộ, đảng viên trong công tác và cuộc sống, ảnh hưởng đến việc thực hiện chỉ thị, đến niềm tin của người dân vào Đảng, Nhà nước...
Có một Chi hội Nữ tu vận động trên 2 tỷ đồng đóng góp chương trình an sinh xã hội (05/06/2016)
Chi hội Nữ tu Tịnh xá Ngọc Phương – phường 1, Quận Gò Vấp do Ni sư Thích Nữ Minh Liên làm Chi hội trưởng gồm các sư cô, phật tử luôn giúp đỡ người nghèo bằng hành động cụ thể , ưu tiên hỗ trợ học bổng, góp phần nuôi dưỡng hiền tài của đất nước nằm trong các chương trình an sinh xã hội do Chi hội phát động.
Nhớ lời Bác dạy: “ Cần kiệm xây dựng nước nhà” (05/06/2016)
Tại Hội nghị chỉnh huấn Trung ương tháng 3 năm 1961, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã nói: “Nước ta còn nghèo. Muốn sung sướng thì phải có tinh thần tự lực cánh sinh, cần cù lao động. Phải cố gắng sản xuất. Lao động là nghĩa vụ thiêng liêng, là nguồn sống , nguồn hạnh phúc của chúng ta. Trong xã hội ta, không có nghề nào thấp kém, chỉ những kẻ lười biếng, ỷ lại mới đáng xấu hổ. Người nấu bếp, người quét rác cũng như thầy giáo, Kỹ sư, nếu làm tròn trách nhiệm thì đều vẻ vang như nhau. Ai sợ khó, sợ khổ, muốn “ngồi mát ăn bát vàng” người đó mới là kém. Mỗi người phải tự giác giữ vững kỷ luật lao động.
Nhớ lời Bác dạy: “Tôn trọng nhân dân và giữ gìn của công” (05/06/2016)
Trong bài Huấn thị nhân dịp hội nghị tổng kết chiến dịch Lê Hồng Phong II, năm 1950 của Chủ tịch Hồ Chí Minh có đoạn viết: “Phải biết trọng nhân dân. Tôn trọng có nhiều cách, không phải ở chỗ chào hỏi kính thưa lễ phép mà đủ. Không được phung phí nhân lực vật lực của dân. Khi huy động nên vừa phải, không nên nhiều quá lãng phí vô ích. Phải khôn khéo tránh điều gì có hại cho đời sống nhân dân. Biết giúp đỡ nhân dân cũng là biết tôn trọng dân.
Biểu dương 364 tập thể, cá nhân thực hiện tốt việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh (01/10/2015)
(HCM CityWeb) – Chiều 31-8, Thành ủy TPHCM đã tổ chức Lễ biểu dương 364 tập thể, cá nhân thực hiện tốt việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh năm 2014-2015. Tham dự buổi lễ có Bí thư Thành ủy TPHCM Lê Thanh Hải; Chủ tịch UBND TP Lê Hoàng Quân; Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP Võ Văn Thưởng; Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Thị Thu Hà; Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Thành Phong; Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Quyết Tâm.
Sở Thông tin và Truyền thông TPHCM tổ chức học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh (22/07/2011)
(HCM CityWeb)- Ngày 12 - 8, hơn 50 cán bộ, công chức, viên chức Sở Thông tin và Truyền thông (Sở TT&TT) đã nghe buổi nói chuyện chuyên đề “Tư tưởng và tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh về nâng cao ý thức trách nhiệm, hết lòng hết sức phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân” do Sở tổ chức.
Xem theo ngày:
Xem