title Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam

title Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam

Đưa sản phẩm đặc trưng, tiêu biểu, OCOP của Đắk Nông, Hậu Giang vào siêu thị TPHCM
Thứ năm, 30/06/2022, 14:00 CH
Cỡ chữ Màu chữ image

(HCM CityWeb) - Sáng 30/6, Sở Công Thương TPHCM phối hợp Sở Công Thương tỉnh Đắk Nông, Sở Công thương - Liên minh Hợp tác xã tỉnh Hậu Giang tổ chức Hội nghị kết nối giao thương đưa sản phẩm đặc trưng, thế mạnh tỉnh Đắk Nông, tỉnh Hậu Giang vào tiêu thụ tại các siêu thị TPHCM.

Các đại biểu tham quan các quầy hàng doanh nghiệp Hậu Giang, Đăk Nông giới thiệu sản phẩm vào hệ thống các siêu thị tại TP

 

Hội nghị nhằm hỗ trợ và tạo điều kiện thuận lợi cho các đơn vị sản xuất sản phẩm nông nghiệp thế mạnh và chất lượng cao của tỉnh Đắk Nông, Hậu Giang tìm kiếm đối tác liên kết sản xuất và tiêu thụ sản phẩm trong hệ thống siêu thị tại TPHCM; từng bước đưa các sản phẩm nông nghiệp chất lượng cao của tỉnh vào tiêu thụ tại hệ thống siêu thị tại TPHCM nói riêng cũng như hệ thống siêu thị trong cả nước nói chung. Đồng thời, hưởng ứng Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, đẩy mạnh công tác xúc tiến thương mại, hỗ trợ các doanh nghiệp, hợp tác xã trong tỉnh có điều kiện thuận lợi nhất để đưa hàng vào hệ thống siêu thị trên địa bàn TPHCM.

 

Phó Giám đốc Sở Công Thương tỉnh Đắk Nông Võ Công Tuấn cho biết: Hội nghị nhằm tạo cơ hội cho các doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở sản xuất chế biến các sản phẩm đặc trưng, tiêu biểu, sản phẩm OCOP của tỉnh Đắk Nông, tỉnh Hậu Giang tiếp cận thị trường sôi động, tiềm năng bậc nhất cả nước, đặc biệt là hệ thống các siêu thị quy mô lớn trên địa bàn TPHCM. 

 

 

Ông Võ Công Tuấn cho biết, Đắk Nông là một trong 5 tỉnh Tây nguyên có các điều kiện để phát triển các loại cây trồng tạo ra những mặt hàng nông sản có năng suất và chất lượng cao được thị trường trong và ngoài nước ưa chuộng. Hiện nay các loại nông sản tiêu biểu của tỉnh bao gồm các sản phẩm như: cà phê, cao su, hồ tiêu, điều, khoai lan, ngô và nhiều cây ăn trái như: xoài, bơ, sầu riêng..

Tại hội nghị, chương trình kết giao thương các doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở sản xuất chế biến các sản phẩm đặc trưng, tiêu biểu, sản phẩm OCOP của tỉnh Đắk Nông, tỉnh Hậu Giang đã giới thiệu những sản phẩm và trao đổi thông tin với các hệ nhà phân phối, hệ thống siêu thị hiện đại tại TPHCM. Dịp này, đã có 17 hợp đồng nguyên tắc, biên bản ghi nhớ giữa các đơn vị sản xuất và tiêu thụ được ký kết tại chương trình.

 

ZUKI

Số lượng lượt xem: 683