title Tuyên truyền phổ biến, hướng dẫn pháp luật

title Tuyên truyền phổ biến, hướng dẫn pháp luật

Phòng CSGT ĐB-ĐS đẩy mạnh công tác xử lý xe 3, 4 bánh vi phạm TTATGT
Chủ nhật, 16/10/2022, 13:00 CH
Cỡ chữ Màu chữ image

(HCM CityWeb) - Trong thời gian gần đây, trên các tuyến đường của TPHCM xuất hiện ngày càng nhiều xe 3, 4 bánh lưu thông chở hàng hóa vi phạm luật giao thông đường bộ.

Đội CSGT An Lạc đang xử lý 01 trường hợp vi phạm đối với xe 03 bánh

 

Phòng CSGT ĐB-ĐS xác định đây là nhóm phương tiện tiềm ẩn nhiều nguy cơ rủi ro gây ra tai nạn giao thông (TNGT) và ùn tắc giao thông (UTGT) trên đường, đã triển khai cho các đơn vị làm nhiệm vụ tuần tra kiểm soát thường xuyên kiểm tra và xử lý vi phạm đối với xe 03-04 bánh.

                                                         

Qua công tác tuần tra kiểm soát, các đơn vị thực hiện nhiệm vụ đã phát hiện nhiều trường hợp tài xế điều khiển xe 3,4 bánh nhưng không có giấy phép lái xe, không có giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường đối với lại xe có quy định phải có kiểm định. Các xe này thường xuyên chở hàng hóa cồng kềnh, vượt quá khổ giới hạn của phương tiện, chạy tốc độ cao, đi vào đường cấm, len lỏi vào dòng phương tiện xe 2 bánh.

 

 Đội CSGT Phú Lâm xử lý xe 03 bánh chở hàng vượt quá chiều cao trên tuyến Quốc lộ 1

 

Trong 2 ngày tăng cường công tác tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm đối với xe 3,4 bánh tham gia giao thông gần đây. Phòng CSGT ĐB-ĐS đã tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính đối với 132 trường hợp, tạm giữ 103 phương tiện, 29 giấy phép lái xe.

 

Việc tăng cường công tác xử lý xe 3,4 bánh vi phạm Luật giao thông là một chuyên đề của Phòng CSGT ĐB-ĐS, nằm trong các giải pháp nhằm kéo giảm TNGT, đảm bảo trật tự an toàn giao thông những tháng cuối năm 2022. Để công tác tuần tra kiểm soát và xử lý hiệu quả chuyên đề này đòi hỏi sự chung tay tham gia của chính quyền địa phương, các đơn vị Công an địa phương và các đơn vị nghiệp vụ cũng như sự đồng lòng ủng hộ của nhân dân, các doanh nghiệp và chủ cửa hàng kinh doanh, đề nghị người dân chấp hành nghiêm Luật giao thông đường bộ, không sử dụng phương tiện 3,4 bánh tự lắp ráp hoặc sử dụng giấy đăng ký xe không do cơ quan có thẩm quyền cấp nhằm đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của người dân.

 

ZUKI

Số lượng lượt xem: 1177