title Văn hóa - Xã hội

Đoàn du khách Trung Quốc đầu tiên trở lại TPHCM
Thứ sáu, 17/03/2023, 13:30 CH
Cỡ chữ Màu chữ image

(HCM CityWeb) - Sáng 17/3, đoàn du khách Trung Quốc đầu tiên đến TPHCM sau 3 năm Trung Quốc đóng cửa vì dịch bệnh Covid-19.

Đại diện công ty đón đoàn du khách Trung Quốc đầu tiên trở lại TPHCM, ông Lê Hồng Tú, Giám đốc công ty TNHH tổ chức sự kiện BT tour cho biết, đoàn khách lần này gồm 16 thành viên đến từ Thượng Hải, Trung Quốc. Đoàn khách sẽ có hành trình tham quan 8 ngày tại Việt Nam, điểm đầu tiên là TPHCM sau đó họ sẽ đi Nha Trang (Khánh Hòa), Mũi  Né (Bình Thuận) và quay lại TPHCM để trở về Hồng Kông.

Khách Trung Quốc thăm Bưu điện TP

 

Việc khách Trung Quốc trở lại sẽ mang đến nhiều tín hiệu tích cực cho ngành du lịch để phục hồi tốt hơn vì thị trường này có nguồn khách đa dạng, nhiều mức chi tiêu và phù hợp với ngành du lịch Việt Nam. Cụ thể, khi chưa có khách Trung Quốc trở lại, một số điểm đến thường cung cấp giá dịch vụ khá cầm chừng hoặc chỉ cung cấp giá dịch vụ trước 3 tháng, điều này gây khó cho các công ty lữ hành khi xây dựng giá tour.

Tuy nhiên, ngay khi có thông tin khách Trung Quốc trở lại Việt Nam thì một số điểm đến đã bắt đầu thực hiện bình ổn giá các dịch vụ du lịch. Việc bình ổn giá và cung cấp bảng giá dài hạn sẽ giúp các doanh nghiệp lữ hành xây dựng được các chương trình tour bình ổn và dài ngày hơn, bởi đa số các đối tác nước ngoài muốn các công ty cung cấp dịch vụ trước 6 tháng để họ chào bán cho tất cả du khách đến từ các nước chứ không riêng gì du khách Trung Quốc.

Bà Trần Thị Bảo Thu, Giám đốc Tiếp thị - Truyền thông Lữ hành Vietluxtour cho biết, đơn vị xác định Trung Quốc là thị trường du lịch tiềm năng. Vì vậy, Vietluxtour tập trung vào phân khúc khách từ trung đến cao cấp nên các sản phẩm dành cho khách Trung Quốc cũng được nghiên cứu, thiết kế phục vụ phân khúc này. Khách Trung Quốc trước đây của doanh nghiệp có tiêu chuẩn sử dụng dịch vụ và mức chi tiêu khá tốt, đa phần khách thích loại hình du lịch tham quan, nghỉ dưỡng và mua sắm. Vì vậy, các sản phẩm dành cho thị trường này cũng tập trung vào dịch vụ tiêu chuẩn từ 3-5 sao, tập trung ở các thành phố lớn, đáp ứng tiện nghi tham quan, ẩm thực, mua sắm…

Ngoài ra, theo bà Nguyễn Thị Khánh, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch TPHCM, việc mở cửa trở lại du lịch giữa Trung Quốc và Việt Nam là điều mà các doanh nghiệp du lịch chờ đợi nhiều tháng qua. Đây sẽ là cơ hội phục hồi thị trường khách quốc tế đến Việt Nam nói chung và TPHCM nói riêng.

Minh Dung

Tin mới hơn
Tin đã đưa