title Hoạt động của Lãnh đạo Thành phố.

Chủ tịch UBND TPHCM tiếp tân Tổng Lãnh sự Hoa Kỳ chào ra mắt
Thứ bảy, 18/03/2023, 08:50 SA
Cỡ chữ Màu chữ image

(HCM CityWeb) - Tối 17/3, Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi đã tiếp bà Susan Burns, tân Tổng lãnh sự Hoa Kỳ tại TPHCM, đến chào ra mắt nhân dịp nhận nhiệm kỳ công tác tại TPHCM.

Tại buổi tiếp, Chủ tịch UBND TP Phan Văn Mãi vui mừng nhận thấy hợp tác giữa hai nước Việt Nam và Hoa Kỳ ngày càng hiệu quả, đi vào chiều sâu. Lãnh đạo TPHCM luôn mong muốn thúc đẩy hơn nữa, đưa Hoa Kỳ vào tốp 10 nhà đầu tư nước ngoài tại TPHCM và đưa kim ngạch Hoa Kỳ - TPHCM vượt qua 10 tỷ USD.

Chủ tịch UBND TP Phan Văn Mãi tiếp tân Tổng Lãnh sự Hoa Kỳ Susan Burns chào ra mắt 

 

Chủ tịch UBND TP Phan Văn Mãi khẳng định trong năm 2023, TPHCM cùng Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TPHCM tổ chức nhiều hoạt động đánh dấu 10 năm Việt Nam và Hoa Kỳ thiết lập quan hệ đối tác toàn diện. TPHCM cũng mong muốn sớm ký kết biên bản ghi nhớ về thiết lập quan hệ kết nghĩa với TP Los Angeles của Hoa Kỳ, tăng cường hợp tác về môi trường, đào tạo nguồn nhân lực…

Chủ tịch UBND TP Phan Văn Mãi cho hay, hiện nay TP đang tập trung cho dự án xây dựng Trung tâm tài chính quốc tế. TP đã hoàn thiện dự án trình Thủ tướng và Thủ tướng đã giao Bộ Kế hoạch và Đầu tư xem xét dự án. Trong quá trình thực hiện dự án, TP cũng có tham khảo kinh nghiệm của các nước, trong đó có Hoa Kỳ. Chủ tịch UBND TP Phan Văn Mãi mong Tổng Lãnh sự Susan Burns và các tổ chức Hoa Kỳ quan tâm đến việc xây dựng Trung tâm tài chính quốc tế tại TP. Bên cạnh đó, TP cũng mong muốn hợp tác với Hoa Kỳ trên lĩnh vực y tế, giáo dục - đào tạo, thương mại.

Chủ tịch UBND TP Phan Văn Mãi bày tỏ tin tưởng Tổng Lãnh sự Susan Burns trong nhiệm kỳ của mình sẽ đóng góp nhiều hơn nữa cho quan hệ hai nước.

Tổng Lãnh sự Hoa Kỳ Susan Burns cảm ơn các sở ngành của TPHCM đã hỗ trợ bà trong hơn 3 tháng qua sau khi bà nhận nhiệm vụ tại TPHCM đồng thời đánh giá cao quan hệ Hoa Kỳ - Việt Nam không ngừng phát triển với nhiều đoàn cấp cao Hoa Kỳ thăm Việt Nam, trong đó có TPHCM, mới nhất là đoàn lãnh đạo Cơ quan Phát triển Quốc tế của Hoa Kỳ (USAID) và Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC).

Về giáo dục, Tổng Lãnh sự Susan Burns cho rằng Đại học Fulbright là điểm sáng về hợp tác giáo dục giữa Hoa Kỳ và TPHCM và mong có thêm nhiều mô hình hợp tác tương tự giữa các đại học của Việt Nam và đại học của Hoa Kỳ. Tổng Lãnh sự Hoa Kỳ Susan Burns cho biết đầu tư và hợp tác giữa Hoa Kỳ và TPHCM còn nhiều tiềm năng, nhất là về chuyển đổi kỹ thuật số, bảo vệ môi trường, xử lý chất thải... 

Minh Dung

Tin mới hơn
Tin đã đưa