title Văn hóa - Xã hội

Chương trình Nhịp Tim Việt Nam chữa lành cho 8.000 trẻ em mắc bệnh tim bẩm sinh
Thứ năm, 12/11/2020, 17:00 CH
Cỡ chữ Màu chữ image

(HCM CityWeb) – Chiều 12/11, tại TPHCM, tổ chức VinaCapital Foundation (VCF) thông báo đã hoàn tất ca phẫu thuật tim miễn phí thứ 8.000 trong chương trình Nhịp Tim Việt Nam dành cho các em bé mắc bệnh tim bẩm sinh có hoàn cảnh khó khăn trên khắp cả nước.

Bé H’Nhun Niê chia sẻ cảm nghĩ sau khi được phẫu thuật tim, hoàn toàn bình phục và đi học trở lại

Em bé thứ 8.000 của Nhịp Tim Việt Nam là H’Nhun Niê, một cô bé 11 tuổi người dân tộc Ê-đê sống tại Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk. Gia đình phụ thuộc vào nguồn thu nhập ít ỏi từ việc làm nông của cha mẹ nên không đủ khả năng chi trả chi phí phẫu thuật cho em. Nhờ sự hỗ trợ của Nhịp Tim Việt Nam, H’Nhun Niê đã được phẫu thuật vào ngày 3/9/2020 và xuất viện chỉ sau một tuần. Hiện nay, em đã hoàn toàn bình phục và đi học trở lại.

Cột mốc em nhỏ thứ 8.000 được chữa lành của Nhịp Tim Việt Nam thực sự chỉ là bước khởi đầu cho một hành trình mới. Thành quả này của Nhịp Tim Việt Nam đến từ nỗ lực không ngừng nghỉ của đội ngũ VCF phối hợp cùng các đối tác địa phương từ 63 tỉnh thành, các tổ chức và hàng trăm nhà tài trợ trong nhiều năm qua, những người đã dành rất nhiều thời gian, tâm huyết và nguồn lực để cứu sống những trái tim thơ không may mắc bệnh tim bẩm sinh. Với sự đồng hành của các bác sĩ, bệnh viện, cũng như các đối tác lâu năm, VCF có thể thực hiện 80 - 100 chuyến khám sàng lọc bệnh tim bẩm sinh hàng năm đến những vùng sâu, vùng xa và vùng khó khăn nhất của Việt Nam để tìm kiếm những em nhỏ mắc bệnh và hỗ trợ điều trị cho các em kịp thời.

Bé H’Nhun Niê cùng các đại biểu thực hiện nghi lễ Vun đắp Yêu thương

Tại Việt Nam, số lượng trẻ em mắc bệnh tim bẩm sinh khá cao và việc chữa trị căn bệnh này là gánh nặng không nhỏ đối với nhiều gia đình, đặc biệt là các gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại các vùng nông thôn không có khả năng đưa con đi khám và chữa trị kịp thời. Thấu hiểu và hết lòng vì những trẻ em thiếu may mắn này, kể từ khi ra đời vào năm 2006, chương trình Nhịp Tim Việt Nam của VCF nỗ lực tìm kiếm các nguồn tài trợ chi phí phẫu thuật và hậu phẫu, tổ chức các chuyến khám sáng lọc tại các vùng sâu vùng xa, đồng thời trợ cấp cho gia đình để kịp thời chữa trị, mang lại sức khỏe ổn định, cơ hội sống một cuộc sống bình thường và có khả năng học tập tốt cho các em, đồng thời thông qua đó tháo gỡ gánh nặng về tinh thần và tài chính cho cả gia đình các em, giảm áp lực chăm sóc nuôi dưỡng.

Trong năm 2020, cùng đối mặt với đại dịch Covid-19, chương trình Nhịp Tim Việt Nam của VCF đã nỗ lực gấp đôi để hoàn thành sứ mệnh của mình. Vượt qua các khó khăn và rủi ro y tế, đặt an toàn sức khỏe của các em lên hàng đầu, Nhịp Tim Việt Nam đã tài trợ 528 bé được phẫu thuật, hỗ trợ 75 bé tiếp tục thăm khám, trợ giúp 27 gia đình về mặt kinh tế, và trao 6 học bổng cho các bé tiếp tục đến trường.

Minh Thư

Tin mới hơn
Tin đã đưa