title Văn hóa - Xã hội

Chương trình “Sách trao tay, học ngày giãn cách”
Thứ hai, 19/07/2021, 11:00 SA
Cỡ chữ Màu chữ image

(HCM CityWeb) – Trong thời gian TPHCM áp dụng Chỉ thị 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ với mục tiêu sớm kiểm soát tình hình dịch bệnh, kéo giảm số lượng F0 phát sinh trong cộng đồng, Ban Thường vụ Thành Đoàn TPHCM phối hợp với Văn phòng phía Nam - Hội Xuất bản Việt Nam, Sở Thông tin và Truyền thông TPHCM và Công ty Đường sách TPHCM triển khai thực hiện chương trình “Sách trao tay, học ngày giãn cách” với mong muốn đồng hành cùng thanh thiếu nhi và người dân trên địa bàn TP, đặc biệt là người dân tại các khu cách ly, phong tỏa có thể đọc những quyển sách hay, trang bị thêm những kỹ năng cần thiết trong cuộc sống từ đó thu nhận nhiều giá trị bổ ích, làm phong phú thêm đời sống văn hóa tinh thần.

Chương trình bắt đầu phát động và tiếp nhận sự tham gia đóng góp của các đơn vị xuất bản, phát hành sách từ ngày 17/7. Sau 2 ngày phát động, đến nay đã nhận được hơn 10.000 sách, tạp chí, hơn 2.000 sách nói, 50 sách điện tử…

Ban tổ chức sẽ chuyển sách đến đoàn viên, thanh thiếu nhi và người dân tại các khu phong tỏa, khu cách ly từ ngày 21/7; riêng các loại sách nói, sách điện tử và các khóa học kỹ năng trực tuyến được thông tin rộng rãi để người dùng có thể chủ động tiếp cận từ ngày 19/7. Chương trình sẽ duy trì đến khi tình hình dịch bệnh được cơ bản kiểm soát.

Địa chỉ tiếp nhận ủng hộ, đóng góp của các đơn vị: Nhà Văn hóa Thanh niên Thành phố (Số 4 Phạm Ngọc Thạch, Phường Bến Nghé, Quận 1).

Minh Thư

Tin mới hơn
Tin đã đưa