title Văn hóa - Xã hội

Công bố chiến dịch “Cảm xúc 30 năm”
Chủ nhật, 15/11/2020, 19:30 CH
Cỡ chữ Màu chữ image

(HCM CityWeb) - Chiều 15/11 tại TPHCM, Hội Phòng chống HIV/AIDS TPHCM, Câu lạc bộ Bầu Trời Xanh, phòng khám Nhà Mình công bố chiến dịch “Cảm xúc 30 năm” nhân Ngày thế giới phòng chống AIDS và hưởng ứng Tháng hành động quốc gia phòng chống HIV/AIDS.

Chương trình lần này, chiến dịch với mục đích nhìn lại quãng đường cùng đồng hành bước tiếp tương lai, với mục tiêu “chấm dứt AIDS tại Việt Nam” vào năm 2030.

BTC chia sẻ các thông tin về chiến dịch "Cảm xúc 30 năm"

Năm 2020 đánh dấu mốc 30 năm kể từ khi ca nhiễm HIV lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam được phát hiện. Đó là hành trình không chỉ riêng những người đang sống với HIV mà còn rất nhiều đoàn thể, ban ngành và cả những tổ chức, cá nhân đã đồng hành cùng họ trong công cuộc phòng chống HIV/AIDS.

Ông Nguyễn Anh Phong, Phó Chủ tịch Hội Phòng chống HIV/AIDS TPHCM Trưởng Ban tổ chức chiến dịch phát biểu

Theo anh Nguyễn Anh Phong, Phó Chủ tịch Hội Phòng chống HIV/AIDS TPHCM, trưởng ban tổ chức chiến dịch, Cảm xúc 30 năm bao gồm sự kiện khởi động chiến dịch, quảng bá truyền thông, sự kiện Đêm Cảm xúc 30 năm và triển lãm (offline - online). Trong đó, điểm nhấn là Đêm “Cảm xúc 30 năm” sẽ diễn ra vào tối 29/11 tại TPHCM với mong muốn mang những câu chuyện thực tế về HIV/AIDS tiếp cận nhiều người dân để có cái nhìn đúng đắn và sẻ chia. Đạo diễn Ngọc Duyên sẽ cùng anh Nguyễn Anh Phong dẫn chuyện, đạo diễn Thái Huỳnh phụ trách dàn dựng chương trình.

Đêm “Cảm xúc 30 năm” là triển lãm những kỷ vật, những công trình, tài liệu và cả những hình ảnh nhân vật người sống với HIV trong suốt nhiều năm qua đã vươn lên, vượt qua để có được những điều tốt đẹp hôm nay. Đó cũng là không gian cho mọi người gồm cả nhân viên y tế, cán bộ chương trình, anh chị em trong cộng đồng, văn nghệ sĩ và tất cả mọi người sẽ cùng ngồi lại bên nhau như những con người đã cùng nhau san sẻ những yêu thương, không còn là bác sĩ hay người bệnh, không còn là tôi và anh, mà chỉ có chúng ta, không ai một mình và “không còn khoảng cách. Mọi người sẽ kể cho nhau nghe về những đau thương đã qua, những kỷ niệm và cả những nghị lực trong suốt chặng đường 30 năm ấy... 30 năm với nhiều nước mắt, mất mát, nỗ lực vượt qua để có được nụ cười và hạnh phúc. Và chúng tôi tin vào một tương lai chấm dứt AIDS”, anh Anh Phong nói.

Đồng hành với các hoạt động trong Chiến dịch “Cảm xúc 30 năm” có sự tham gia của các văn nghệ sĩ: NSƯT Trịnh Kim Chi, NSƯT Tuyết Thu, NTK Sĩ Hoàng, diễn viên Hồng Ánh, diễn viên Quang Thảo, MC Lê Phước Lập, Hoa hậu Hoàn vũ H’Hen Niê, Á hậu Hoàn vũ Việt Nam 2018 Kim Duyên, siêu mẫu Bùi Quỳnh Hoa, người mẫu Lê Thu Trang, người mẫu Phạm Thư, Đỗ Nhật Hà, BB Trần, diễn viên Kim Tuyến, diễn viên Quang Trung, NTK Chung Thanh Phong…

Hoa hậu Hoàn Vũ H Hen Niê chia sẻ thông điệp Hãy không kỳ thị người nhiễm HIV/AIDS

Có mặt tại lễ công bố chiến dịch, Hoa hậu H’Hen Niê chia sẻ: “Cảm xúc 30 năm là một sự kiện rất đặc biệt, ở đó nhiều người có thể nhìn lại những đau thương, những mất mát đã qua, ở đó cũng có thể thấy những con người đã vượt qua bệnh tật, vươn lên sống tốt… Và ở đó cũng thắp lên những tia hy vọng mới. H’Hen Niê muốn chia sẻ thông điệp rằng hãy không kỳ thị, hãy coi họ như những người bình thường và hãy dành những lời động viên chân thành để họ tiếp thêm động lực để vượt qua những khó khăn trong cuộc sống”.

Minh Dung

Tin mới hơn
Tin đã đưa