title Kinh tế - đô thị

Giảm 15% tiền điện cho các khách hàng sử dụng đến 200kWh/tháng
Thứ sáu, 13/08/2021, 08:00 SA
Cỡ chữ Màu chữ image

(HCM CityWeb) - Tổng Công ty Điện lực TPHCM đang triển khai thực hiện Nghị quyết về việc hỗ trợ giảm tiền điện, giảm giá điện (đợt 4) cho các khách hàng sử dụng điện bị ảnh hưởng của dịch COVID-19 trên địa bàn TP.

Cụ thể, giảm 15% tiền điện (trước thuế VAT) trên hóa đơn tiền điện cho các khách hàng sử dụng đến 200kWh/tháng; giảm 10% tiền điện trên hóa đơn tiền điện cho các khách hàng sử dụng trên 200kWh/tháng. Thời gian hỗ trợ là hai tháng tại các kỳ hóa đơn tháng 8 và tháng 9-2021.

 

Giảm 100% tiền điện cho các cơ sở cách ly y tế tập trung phục vụ phòng, chống dịch COVID-19 có thu một phần chi phí của người cách ly đáp ứng các điều kiện: Doanh trại quân đội, trường của quân đội, cơ sở khác đang được cơ quan nhà nước có thẩm quyền chọn làm nơi cách ly y tế tập trung phục vụ phòng, chống dịch COVID-19 không thu phí hoặc có thu một số khoản chi phí của người phải cách ly theo quy định; mua điện trực tiếp từ Tổng công ty Điện lực, Công ty Điện lực thuộc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và các đơn vị bán lẻ điện khác.

 

Theo ước tính, số tiền hỗ trợ cho khách hàng sử dụng điện mục đích sinh hoạt khoảng 495 tỉ đồng (tương ứng với 2,45 triệu khách hàng sử dụng điện sinh hoạt). Đối các cơ sở cách ly y tế tập trung phục vụ phòng, chống dịch COVID-19 tại TP, dự kiến được giảm tiền điện khoảng 5 tỉ đồng.

 

Danh sách các cơ sở phục vụ phòng chống dịch COVID-19 được giảm tiền điện do Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, Bộ Quốc phòng, Bộ Công an, UBND các tỉnh, TP trực thuộc Trung ương cung cấp cho các đơn vị điện lực. Thời gian hỗ trợ giảm tiền điện là 07 tháng, kể từ kỳ hóa đơn tiền điện tháng 6-2021 đến kỳ hóa đơn tiền điện tháng 12-2021. Các đối tượng được giảm giá điện, giảm tiền điện khác tiếp tục thực hiện theo quy định tại Nghị quyết 55/2021.

 

ZUKI

Tin mới hơn
Tin đã đưa