title Văn hóa - Xã hội

Kiều bào Mỹ tặng hơn 900 quyển sách cho thư viện trường Đại học Văn Hiến
Thứ năm, 12/11/2020, 08:10 SA
Cỡ chữ Màu chữ image

(HCM CityWeb) – Chiều 11/11, Tiến sĩ Võ Tá Hân, kiều bào Mỹ, thông qua Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài TPHCM đã trao tặng 942 quyển sách, trị giá hơn 2,9 tỷ đồng, cho thư viện Trường Đại học Văn Hiến, TPHCM. Đây là những quyển sách quý chuyên ngành khoa học kỹ thuật của World Scientific xuất bản.

Ông Phùng Công Dũng (bên phải), Chủ nhiệm Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài TPHCM, và đại diện ông Võ Tá Hân trao tặng sách cho thư viện trường Đại học Văn Hiến

Đại học Văn Hiến là một trong số nhiều trường đại học tại TPHCM như: ĐH Nguyễn Tất Thành, ĐH Duy Tân, Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức… sẽ nhận sách trao tặng từ Tiến sĩ Võ Tá Hân thông qua Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài TPHCM trong năm 2020. Trên cơ sở nhu cầu của các trường, Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài TPHCM sẽ tiến hành phân bổ và trao tặng sách đến các trường có yêu cầu và có mục đích sử dụng phù hợp với tiêu chí nhằm phục vụ công tác nghiên cứu, giảng dạy vì mục tiêu phát triển tri thức của TPHCM và các vùng miền tại Việt Nam.

Tổng số sách được trao tặng trong năm 2020 là 68 đầu sách với tổng cộng 9.338 quyển, do World Scientific tại Singapore xuất bản, trị giá hơn 1,1 triệu USD (tương đương 26,15 tỷ đồng).

Trước đó, năm 2019, Ủy ban người Việt Nam ở nước ngoài TPHCM đã tiến hành trao tặng 1.300 cuốn sách khoa học kỹ thuật trị giá 150.000USD cho thư viện ĐH Bách Khoa TPHCM.

Đến nay, Tiến sĩ Võ Tá Hân đã trao tặng hơn 1 triệu quyển sách cho các trường đại học ở Việt Nam nhằm phục vụ công tác nghiên cứu, giảng dạy vì mục tiêu phát triển tri thức của TPHCM nói riêng và cả nước nói chung.

Bên cạnh đó, Tiến sĩ Võ Tá Hân có 1 Quỹ học bổng Võ Tá Hân (đại diện là bà Lê Thị Mỹ Châu) nhằm giúp đỡ những học sinh nghèo hiếu học tại các vùng sâu tại Việt Nam trong suốt hơn 5 năm qua. Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài TP là cầu nối trong việc kết nối các trường được tiếp nhận nguồn sách khoa học kỹ thuật hỗ trợ, đóng góp tài chính để phát triển Quỹ học bổng Võ Tá Hân, giúp kiều bào có những đóng góp thiết thực cho quê hương.

Tiến sĩ Từ Minh Thiện (bên trái), Hiệu trưởng trường Đại học Văn Hiến, và đại diện công ty ENGO ký biên bản hợp tác

Ông Phùng Công Dũng, Chủ nhiệm Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài TPHCM, đánh giá cao đóng góp của Tiến sĩ Võ Tá Hân. “Thay mặt Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài TPHCM, chúng tôi ghi nhận và đánh giá cao những việc làm của Tiến sĩ kiều bào Mỹ Võ Tá Hân. Bằng nghĩa cử cao đẹp của mình trong suốt thời gian qua ông đã mang tri thức về cho một số trường đại học tại Việt Nam, góp phần làm phong phú thêm kiến thức cho thế hệ trẻ, tham gia giúp xây dựng và phát triển đất nước”, ông Phùng Công Dũng nhấn mạnh.

Cũng tại buổi lễ, trường Đại học Văn Hiến và hai công ty đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác. Theo đó, Công ty TNHH Tư vấn Việt Nam (ENGO) sẽ tài trợ 117,7 triệu đồng cho trường Đại học Văn Hiến, bao gồm 10 khóa học với tổng trị giá 83 triệu đồng và 34 triệu đồng tiền mặt trao giải thưởng cho 2 cuộc thi viết và hùng biện Tiếng Anh. Công ty CP Winway sẽ tài trợ 10 triệu đồng vào Quỹ học bổng của sinh viên nghèo vượt khó trường Đại học Văn Hiến.

Minh Thư

Tin mới hơn
Tin đã đưa