title Văn hóa - Xã hội

Ngân hàng máu đảm bảo đáp ứng nhu cầu truyền máu
Thứ ba, 08/06/2021, 09:09 SA
Cỡ chữ Màu chữ image

(HCM CityWeb) – Vừa qua, UBND TPHCM đã ban hành công văn yêu cầu lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể TP, UBND TP Thủ Đức, các quận, huyện, phường, xã, thị trấn và lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, các tổng công ty, công ty, xí nghiệp,... duy trì vận động các đợt hiến máu lưu động đã đăng ký và tiếp tục đăng ký tổ chức các đợt mới để đảm bảo có đủ nguồn máu cho cấp cứu và điều trị tại các bệnh viện trên địa bàn TP.

Ngân hàng máu đi vào ổn định, đảm bảo đáp ứng nhu cầu truyền máu và các chế phẩm máu của các bệnh viện trên địa bàn TP

 

Theo đó, các cơ quan, đơn vị khi vận động hiến máu phải phối hợp với Trung tâm Hiến máu nhân đạo và Bệnh viện Truyền máu Huyết Học tổ chức hiến máu an toàn (như chia nhỏ số lượng người hiển theo khung giờ để đảm bảo mỗi thời điểm tối đa từ 20 - 30 người và tuân thủ nghiêm ngặt quy định 5K.
 

Với ý nghĩa nhân văn cao cả của việc hiến máu để cứu bệnh nhân, người dân TP đã nhiệt tình tham gia hiến máu, do đó tình hình tiếp nhận máu đã trở lại bình thường. Vì vậy, hiện nay việc cấp phát máu tại Ngân hàng máu đã đi vào ổn định, đảm bảo đáp ứng nhu cầu truyền máu và các chế phẩm máu của các bệnh viện trên địa bàn TP.

ZUKI

Tin mới hơn
Tin đã đưa