title Kinh tế - đô thị

Sở Công Thương TPHCM: Hàng hóa dồi dào, bảo đảm nhu cầu của người dân
Thứ năm, 08/07/2021, 07:30 SA
Cỡ chữ Màu chữ image

(HCM CityWeb) - Chiều 7/7, tại Trung tâm Báo chí TP, Sở Công Thương TP tổ chức họp báo cung cấp thông tin về cung ứng hàng hoá thiết yếu phục vụ nhu cầu của người dân trên địa bàn TPHCM.

Toàn cảnh họp báo

Giám đốc Sở Công Thương Bùi Tá Hoàng Vũ cho biết, trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 TP đã phối hợp với Sở Công Thương điều chỉnh cách thức hoạt động của 3 chợ đầu mối (Hóc Môn, Bình Điền, Thủ Đức). Theo đó, trong quá trình cung ứng hàng hóa cho các chợ truyền thống và các điểm bán lẻ trên địa bàn TP, các thương nhân, thương lái thay vì trao đổi, mua bán hàng hóa trực tiếp sẽ chuyển sang giao dịch qua thương mại điện tử, điện thoại.

Bên cạnh đó, Sở Công Thương cũng đã làm việc với các chuỗi cung ứng, hệ thống doanh nghiệp để gia tăng hàng hóa đáp ứng nhu cầu cho người dân thông qua các kênh mua bán hiện đại.

Giám đốc Sở Công Thương Bùi Tá Hoàng Vũ khẳng định, với nguồn cung ứng dồi dào và các kênh phân phối đa dạng, người dân không nên lo lắng về việc thiếu hụt lương thực trong tất cả các tình huống.

Hiện nay, trên địa bàn TP có 106 siêu thị cung cấp lương thực, thực phẩm, 112 cửa hàng chuyên về thịt gia súc, gia cầm, 2.469 siêu thị mini và cửa hàng tiện ích, 28.700 cửa hàng bách hóa bán thực phẩm phục vụ cho người dân TP Thủ Đức và các quận - huyện. Lượng hàng dự trữ của doanh nghiệp bình ổn, lượng hàng thông qua các tiểu thương hoạt động tại 3 chợ đầu mối vẫn về TPHCM với khối lượng tương đối dồi dào.

Các hệ thống siêu thị Saigon Co.op, MM Mega Market, Satra... cũng khẳng định nguồn hàng hóa lương thực thực phẩm cho thị trường TPHCM không thiếu, doanh nghiệp đang sắp xếp cho phù hợp với bối cảnh mới. Trong đó, tăng lượng dự trữ hàng hóa thiết yếu đủ cung cấp trong vòng 1-3 tháng, đa dạng hình thức bán hàng qua mạng, qua điện thoại, app... Các siêu thị cũng đã tăng thời gian mở cửa hoạt động đến 23 giờ mỗi ngày. Riêng hệ thống MM Mega Market sẽ mở cửa bán hàng từ 6 giờ sáng đến 23 giờ đêm.

Ông Nguyễn Anh Đức, Tổng Giám đốc Saigon Co.op, cho hay hệ thống siêu thị Co.opmart, Co.opXtra tại TPHCM đang kinh doanh 12 nhóm hàng thiết yếu cam kết giữ ổn định giá. Saigon Co.op còn phối hợp cùng nhà cung cấp để bảo đảm giá những mặt hàng này luôn thấp hơn hoặc bằng giá thị trường.

"Saigon Co.op đang tổ chức 25 kho lưu động tại TPHCM để tăng trữ lượng hàng hóa và tăng tính kịp thời của việc cung ứng hàng hóa, nâng tần suất cung ứng hàng lên 2-3 lần/ngày nên bà con yên tâm luôn có hàng mới được bổ sung lên quầy kệ" - ông Đức thông tin và nói thêm do lượng mua sắm tăng cao trong 2 ngày nay nên đã xảy ra tình trạng hết hàng trên quầy kệ nhưng chỉ mang tính cục bộ.

Ông Lâm Quốc Thanh, Tổng Giám đốc Tổng Công ty Thương mại Sài Gòn (Satra) cũng cho hay lượng cung cấp của hệ thống cửa hàng Satra từ 6 giờ chiều ngày 6/7 đến nay đã tăng gấp 5 lần, Satra đang tăng cường nhân viên đến các cửa hàng để kịp thời cung cấp hàng hóa đến các siêu thị, cửa hàng.

Minh Dung

Tin mới hơn
Tin đã đưa