title Văn hóa - Xã hội

Thành lập Tổ công tác đặc biệt chuyên điều phối chuyển người mắc Covid-19 nặng
Thứ ba, 20/07/2021, 15:30 CH
Cỡ chữ Màu chữ image

(HCM CityWeb) - Ngày 20/7, Sở Y tế TPHCM cho biết vừa thành lập Tổ công tác đặc biệt chuyên điều phối chuyển người bệnh Covid-19 nặng và nguy kịch hỗ trợ công tác chuyển người mắc Covid-19 trở nặng đến bệnh viện tuyến trên kịp thời góp phần giảm tỷ lệ tử vong.

Một trong những nhiệm vụ chính của Tổ công tác là kịp thời nắm bắt nhu cầu chuyển người bệnh của các bệnh viện dã chiến thu dung điều trị Covid-19 và các bệnh viện điều trị Covid-19, làm cầu nối giữa các bệnh viện cần chuyển và các bệnh viện tiếp nhận người bệnh (các bệnh viện thu dung điều trị và các bệnh viện hồi sức Covid-19 thuộc tầng 2, 3 và 4).

Tổ công tác này gồm 15 thành viên, do Giám đốc Trung tâm cấp cứu 115 làm Tổ trưởng, với sự hỗ trợ của lãnh đạo Thanh tra Sở Y tế và lãnh đạo Phòng nghiệp vụ y.

Ngoài ra, tổ công tác còn được giao nhiệm vụ kiểm tra chế độ thường trực, sự sẵn sàng tiếp nhận người bệnh Covid-19 nặng để kịp thời chấn chỉnh các cơ sở chưa thực hiện tốt công tác tiếp nhận người bệnh cấp cứu.

Tổ công tác cũng có nhiệm vụ ghi nhận, giới thiệu nhân rộng những cá nhân và tập thể có cách làm hiệu quả, thực hiện tốt công tác tiếp nhận người bệnh cấp cứu.

Sở Y tế TPHCM nhận định, với số trường hợp Covid-19 đang điều trị tại các bệnh viện đã vượt qua con số 30.000 và còn tiếp tục tăng trong thời gian tới, đội ngũ y, bác sĩ của tất cả bệnh viện được phân công tiếp nhận và điều trị Covid-19 thật sự đã nỗ lực hết mình cứu chữa người bệnh.

Bên cạnh số lượt người bệnh khỏi bệnh và ra viện tăng dần thì số trường hợp chuyển nặng vẫn luôn là nỗi lo của các y, bác sĩ và tất cả đều mong muốn người bệnh sớm được chuyển đến các bệnh viện có năng lực chuyên môn cao hơn để điều trị.

Hiện nay, tổng cộng đã có 38 bệnh viện thuộc 4 tầng điều trị khác nhau và hầu hết bệnh viện đã sử dụng gần hết công suất, việc có thêm một Tổ công tác làm cầu nối và hỗ trợ cho công tác chuyển viện giữa các bệnh viện được thuận lợi và nhanh chóng là một nhu cầu rất cấp thiết trong tình hình hiện nay.

Minh Dung

Tin mới hơn
Tin đã đưa